โนเบลสถาปนิก (Nobel Architect) ศูนย์ออกแบบงานสถาปัตยกรรมและรับสร้างบ้าน ครบวงจร โดยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์ กว่า 10 ปี จังหวัดอุบลราชธานี โทร. 081-0744966. อีเมล nobelarch@gmail.com

B.O.Q. (Bill of Quantity) กฎมาตรฐานรับสร้างบ้าน

     สืบเนื่องจากกรณีที่สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) เตรียมบังคับให้ธุรกิจรับสร้างบ้านและอาคารที่อยู่อาศัยเป็นธุรกิจที่ต้องถูกควบคุมตามข้อความในสัญญา โดยหัวใจหลักคือ "บี.โอ.คิว." หรือ B.O.Q.-Bill of Quantity ซึ่งหมายถึง บัญชีแจกแจงรายการ ปริมาณ ค่าวัสดุ ค่าแรง และค่าดำเนินการ เนื่องจากที่ผ่านมา สคบ.มีเรื่องร้องเรียนจากการผิดสัญญาการว่าจ้างรับสร้างบ้านจำนวนมาก และการที่สคบ.เล็งใช้ข้อบังคับดังกล่าว ทำให้ผู้ประกอบการในแวดวงรับสร้างบ้านตื่นตัวอย่างมาก ซึ่งมีทั้งส่วนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

ดูรายละเอียด...  

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน แนะวิธีบริหารงานก่อสร้างบ้านขนาดใหญ่ เน้นควรหาที่ปรึกษาคุมเข้มป้องกันเหตุบานปลาย

     จากกรณีโครงสร้างบ้านขนาดใหญ่ เกิดปัญหาระหว่างการก่อสร้าง ที่เป็นเหตุให้เกิดความสูญเสียทั้งต่อเจ้าของบ้านดังที่เป็นข่าวในขณะนี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านบ้านขนาดใหญ่ สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน เผยวิธีบริหารจัดการงานก่อสร้างบ้านขนาดใหญ่ ชี้ 3 ส่วนสำคัญที่ควรมีที่ปรึกษาทำงานประสานตั้งแต่ออกแบบ-ก่อสร้างและผู้ควบคุมงาน เพื่อความราบรื่นและป้องกันเหตุไม่พึงประสงค์

ดูรายละเอียด...  

สร้างบ้าน...รับสิทธิพิเศษ !

 1. บริการออกแบบ...ฟรี
 2. บริการประเมินราคา...ฟรี
 3. บริการให้คำปรึกษาตลอดระยะเวลาการก่อสร้างจนแล้วเสร็จ
 4. บริการติดต่อสถาบันการเงิน...ฟรี
 5. บริการยื่นขออนุญาตปลูกสร้างบ้านและขอเลขที่บ้าน...ฟรี
 6. บริการขอมิเตอร์น้ำประปา และมิเตอร์ไฟฟ้า...ฟรี
 7. ปั๊มน้ำ HITACHI ขนาด 150 วัตต์...ฟรี
 8. ถังน้ำสำรองขนาด 1,000ลิตร...ฟรี
  ***สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม***
  Mobile        : 081-0744966
  ID Line       : 0810744966
  Facebook   : NobelHouseBuilder

แผนที่

 • แผนที่-เดินทาง

  แผนที่-เดินทาง โนเบลสถาปนิก (Nobel Architect) ศูนย์ออกแบบงานสถาปัตยกรรมและรับสร้างบ้านครบวงจร ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอุบลราชธานี บริเวณริมถนนชยางกูร เยื้องกับห้าง อินเด็กซ์ ลิฟวิ่ง…

ติดตามเราบน Facebook

Top of Page